Thủ tục vệ sinh ATTP tại HCM

ĐĂNG KÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO DOANH NGHIỆP MỚI 

Vệ sinh an toàn thực phẩm một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu chính vì vậy những vấn đề liên quan đến xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất là đối với những doanh nghiệp mới thành lập.16344525right-arrows Đối tượng cần phải xin giấy phép

Vệ sinh an toàn thực phẩm là giấy phép thông hành, là điều kiện cần thiết để các cơ sở kinh doanh thực phẩm phát triển ổn định và bền vững hơn.

Để được cấp giấy chứng nhận điều kiện đầu tiên là doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều này được quy định rõ ràng trong “chương IV” của luật an toàn thực phẩm năm 2010.

right-arrows Hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được cấp bởi cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Để được cấp giấy chứng nhận này, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

icon-like Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

icon-like Giấy phép đăng ký kinh doanh ( ghi rõ ngành nghề kinh doanh thực phẩm, được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền)

icon-like Bản tường trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh ( sơ đồ sản xuất, máy móc thiết bị sản xuất thực phẩm )

icon-like Bản xác nhận chủ và nhân viên trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh đã tham gia tập huấn về nghiệp vụ bảo đảm an toàn thực phẩm.

icon-like Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Chống những bệnh liên quan và dễ lây nhiểm qua đường ruột.

right-arrows Thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Sau khi hoàn thành hồ sơ gửi lên cơ quan có thẩm quyền, cục vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận và thủ tục này sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

icon-like Thẩm xét hồ sơ: sau khi nhận được hồ sơ của cơ sở sãn xuất kinh doanh trong vòng 5 ngày bộ y tế sẽ thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ, và sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

icon-like Thẩm định cơ sở: sau khi hồ sơ giấy tờ được xác nhận là hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ lập một đoàn thanh tra xuống kiểm tra trực tiếp cơ sở sản xuất kinh doanh.

icon-like Cấp giấy chứng nhận: nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng những tiêu chuẩn quy định thì sở y tế sẽ có nghĩa vụ cung cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Còn đối với những cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu thì sẽ có thời gian là 60 ngày để bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như đội ngủ sản xuất để tiến hành kiểm tra lại.

right-arrows Chính vì vậy để rút ngắn được thời gian cũng như chi phí thì các doanh nghiệp ( đặc biệt là cơ sở sản xuất kinh doanh mới thành lập) nên tìm cho mình một đơn vị uy tín và tin cậy để được hỗ trợ. Là một công ty kế toán lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Á Âu chính là địa điểm tin cậy nhất giành cho đơn vị kinh doanh thực phẩm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn chỉ cần để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được yêu cầu!

____________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 – 0868 960 982

Email: baocaothueaau@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Người viết: Võ Thị Thu Thủy

Tham khảo:  Thủ tục đăng ký xin giấy phép vệ sinh Thực phẩm tại TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here