Giấy chứng nhận VSATTP và các vấn đề liên quan

Những điều cần biết về giấy chứng nhận vệ VSATTP

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp, là văn bản chứng nhận doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đạt được toàn bộ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để nhận được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì bên cạnh thực hiện đúng những yêu cầu gắt gao về quá trình sản xuất thì đơn vị kinh doanh còn phải đáp ứng những quy định về thủ tục xin giấy chứng nhận. Để các tổ chức kinh doanh không bị lúng túng trong vấn đề đăng ký giấy chứng nhận, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin chi tiết như sau:

ve sinh thuc pham a au

Tại sao cần có giấy chứng nhận VSATTP?

Thực tế hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang có diễn biến vô cùng phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người tiêu dùng cũng như uy tín của những cơ sở kinh doanh uy tín.

Nhà nước cũng như bộ y tế đã ra nhiều quy định cũng như mức xử phạt đối với mức sai phạm này. Chính vì vậy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc đối với cơ sở kinh doanh.

Những đối tượng kinh doanh cần có giấy chứng nhận?

Trừ những cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, những người bán hàng rong và những người kinh doanh thực phẩm bao bì đóng gói không có quy định về hạn sử dụng cũng như môi trường bảo quản thì toàn bộ những đơn vị kinh doanh thực phẩm đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận.

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

*** Về phía cá nhân, tổ chức kinh doanh thực phẩm:

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xin cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 2: Gửi lên chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị cấp giấy chứng nhận

Bước 3: Tổ chức khám sức khoẻ cho chủ đơn vị kinh doanh cũng như những nhân viên trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh.

Bước 4: Tham gia tập huấn, bổ sung kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 5: Phối hợp cùng với đoàn thanh tra để khảo sát xem xét đơn vị mình đã đạt được yêu cầu đặt ra hay chưa.

*** Về phía cục an toàn vệ sinh thực phẩm:

Bước 1: Xác nhận tính hợp lý của hồ sơ do đơn vị cung cấp

Bước 2: Lập đoàn thanh tra (số lượng người phải nhiều hơn 5 và phải có chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đi kèm)

Bước 3: Nếu đơn vị kinh doanh đáp ứng yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ được cấp giấy chứng nhận. Trường hợp đơn vị kinh doanh không đáp ứng được yêu cầu thì bộ y tế sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản đến đơn vị kinh doanh yêu cầu sắp xếp lại cơ sở vật chất để tiến hành kiểm tra lại.

Do tính chất quan trọng của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và các cơ sở chế biến, kinh doanh muốn hoạt động lâu dài, ổn định thì phải có giấy phép này. Trong quá trình làm thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn hãy để lại email, kế toán Á Âu sẽ giải quyết toàn bộ những câu hỏi của bạn ngay khi nhận được thông tin.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU

Hotline: 0913.011.225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com

Địa chỉ: Số 12, đường 15, Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán Bar

Dịch vụ Kế toán trọn gói

Rà soát sổ sách Kế toán

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here