Hướng dẫn thủ tục cấp chứng nhận VSATTP

Việc hiểu rõ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trong điều kiện hiện nay là vô cùng cần thiết khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng có nhiều nổi cộm. Chính vì vậy, việc kiểm tra giám sát giấy phép kinh doanh cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng ăn uống lại còn có vai trò quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây nếu bạn quan tâm đến vấn đề này nhé!

images-2

Vai trò của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

icon-check Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Trong kinh doanh lĩnh vực đồ ăn không phải việc bạn bỏ vốn ra là muốn kinh doanh gì cũng được mà còn cần được cấp phép đàng hoàng.

icon-check Việc cấp giấy phép chứng nhận vệ sinh thực phẩm không chỉ giúp bạn có thể bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp mà hơn nữa nó còn giúp bạn có thể củng cố niềm tin với khách hàng. Bởi lẽ điều quan trọng nhất đối với kinh doanh là chữ tín. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được thì phải đặt chữ tín lên hàng đầu và chất lượng phải được người tiêu dùng khẳng định và đánh giá.

icon-check Giấy chứng nhận chính là một giấy thông hành và bắt buộc đối với các doanh nghiệp vì không chỉ là thực hiện quy định chính sách của nhà nước mà còn giúp người dân củng cố niềm tin và nghĩa vụ pháp lí của doanh nghiêp trước pháp luật.

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

icon-check Nhiều doanh nghiệp vừa thành lập vẫn còn loay hoay không biết làm cách nào để có được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và cũng không biết thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những gì.

icon-check Đầu tiên việc cần làm là doanh nghiệp cá nhân cần đến các cục an toàn thực phẩm để lấy mẫu hồ sơ về để điền thông tin. Sau đó nộp lại tại cục an toàn thực phẩm. Sau khi bạn nộp thì các cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ trong 5 ngày và nếu trong trường hợp không hợp lệ thì sẽ có thông báo bằng văn bản giải trình cho bạn.

icon-check Trong trường hợp hồ sơ giấy tờ của bạn đã đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan sẽ tiến hành thẩm định. Thẩm định về cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan đến kinh doanh. Thời gian để thực hiện điều này là không quá 10 ngày.

icon-check Trong trường hợp hồ sơ của bạn cũng như thẩm định hoàn thiện không có vấn đề gì thì không quá 60 ngày bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

icon-check Trên đây là tất cả thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cũng có thể nhận được thêm nhiều tư vấn khi truy cập vào  văn phòng luật Á Âu để dược tư vấn thủ tục một cách cụ thể rõ ràng. Nếu có nhu cầu cần giải đáp, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.

___________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 – 0868 960 982

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here