Thủ tục cần thiết để xin giấy phép VSATTP

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm có đang là một vấn đề nóng hay không? Đã đến lúc bạn cần quan tâm đến vấn đề này vì nó không phải là của cá nhân tổ chức nào mà là vấn đề của toàn xã hội, toàn dân và các đoàn thể tổ chức. Tất nhiên, trong kinh doanh thì doanh nghiệp cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

907__3852-slide10 Tại sao lại cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?

right-arrows Rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn hiện nay đang băn khoăn không biết những thủ tục cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những gì? Và tại sao lại phải xin nó?

right-arrows Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thực ra là tất cả các quy trình từ sản xuất, đóng gói, bảo quản,…. Liên quan đến vấn đề vệ sinh có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì nó có tính chất ảnh hưởng đến số đông xã hội nên càng được quan tâm. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người dân chính là một bản cam kết đảm bảo doanh nghiệp có trách nhiệm với sức khỏe người tiêu dùng. Đối với doanh nghiệp đó chính là một tờ giấy quy định rõ trách nhiệm thực thi chính sách Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm. Và đối với Nhà nước là một chứng minh pháp lí về trách nhiệm pháp lí đối với việc mình làm.

right-arrows Có thể nói giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chính là một giấy thông hành bắt buộc trong kinh doanh đồ ăn thức uống.

907__3852-slide10 Những thủ tục cần để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

thu-tuc-xin-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Những Thủ tục cần xin vệ sinh thực phẩm bao gồm có các thủ tục sau:

right-arrows Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (đây là loại giấy tờ có mẫu sẵn), bản sao công chứng giấy chứng nhận kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cần phải đưa ra bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở để chứng minh cơ sở bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần có các loại giấy tờ liên quan khác như mô tả quy trình chế biến thực phẩm, giấy cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, một số giấy tờ chứng minh được tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm….

right-arrows Sau đó bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đến các sở y tế để nộp, chờ từ 10 đến 15 ngày cán bộ trung tâm ý tế dự phòng sẽ xuống tận cơ sở để kiểm tra trước khi có đoàn thanh tra xuống. Khâu này bạn cần mất chi phí thẩm định là 200 ngàn đồng.

right-arrows Sau đó bạn chờ khoảng 25 đến 35 ngày thì đến Sở y tế để nhận kết quả nếu được thông qua. Lệ phí là 50 ngàn đồng.

right-arrows Như vậy trên đây chúng tôi vừa trình bày với bạn những thủ tục cần xin vệ sinh thực phẩm, hi vọng sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc giảm thiểu thời gian lo giấy tờ đảm bảo kinh doanh. Nếu có nhu cầu cần giải đáp, khách hàng có thể để lại email và thông tin cần tư vấn, chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.

________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here