Trình tự xin Giấy phép VSATTP HCM

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những giấy chứng nhận đầu tiên mà cơ sở sản xuất kinh doanh cần trang bị cho mình. Trước tình hình thực phẩm bẩn và hàng nhái hàng và kém chất lượng tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng dần quay lưng với các sản phẩm nội địa thì doanh nghiệp cần phải đạt được những tiêu chuẩn về độ an toàn của thực phẩm để lấy lại niềm tin đối với người tiêu dùng.

xin-giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được cung cấp bởi bộ y tế. Và để các cơ sở sản xuất kinh doanh hoàn thành thủ tục để nhận giấy phép bảo đảm an toàn thực phẩm, công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Á Âu chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cụ thể như sau:

1. Những ngành nghề phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

icon-check Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cố định bao gồm cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.

+ Cơ sở dịch vụ ăn uống: là những đơn vị chế biến và phục vụ ăn uống ngay tại chỗ.

+ Cơ sở bán thực phẩm: là những cữa hàng, doanh nghiệp bán thực phẩm và không phục vụ các dịch vụ ăn uống ngay tại cữa hàng

icon-check Nhà hàng ăn uống, cữa hàng ăn, căng tin, hội chợ ẩm thực… cũng đều là đối tượng phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Xử lý vi phạm

Đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc ngành nghề bắt buộc có giấy phép mà không thực hiện sẽ bị xữ lý theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện sai phạm, thì tùy vào mức độ vi phạm mà bị xữ lý theo quy định, nếu gây ra thiệt hại nhẹ thì có thể bị xữ phạt hành chính, nặng hơn thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự và phải khắc phục hậu quả.

3. Quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

icon-check Về phía cá nhân tổ chức kinh doanh những ngành nghề thực phẩm cần phải tiến hành những thủ tục sau:

+  Hoàn thành và nộp hồ sơ đến chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng mẫu quy định

+ Tổ chức thăm khám sức khoẻ cho chủ và những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất chế biến thực phẩm.

+  Tổ chức tập huấn về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cũng như toàn bộ cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh.

icon-check Về phía cục an toàn vệ sinh thực phẩm: sau khi nhận được hồ sơ giấy tờ từ phía yêu cầu cấp chứng nhận, sẽ tiến hành kiểm tra xác minh nếu hồ sơ là đầy đủ và hợp pháp sẽ lập đoàn thanh tra xuống trực tiếp cơ sở sản xuất để tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất, mẫu sản phẩm cũng như đội ngũ sản xuất.

icon-check Nếu kiểm tra đạt yêu cầu, cục sẽ cấp giấy phép an toàn thực phẩm trong thời gian là 60 ngày. Trường hợp không đạt yêu cầu, cơ sở kinh doanh sẽ có thời gian là 60 ngày để sắp xếp lại cơ sở vật chất cũng như đội ngũ sản xuất đề yêu cầ kiểm tra lần hai.

icon Khi có mọi thắc mắc về việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cá nhân, tổ chức chỉ cần để lại mail cũng như vấn đề cần giải đáp, kế toán Á Âu sẽ liên hệ và phản hồi ngay khi nhận được thông tin, với kinh nghiệm lâu đời của mình chúng tôi sẽ đồng hành và giúp đỡ bạn một cách tận tình và hiệu quả nhất!

___________________________________________________________________________________________

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN Á ÂU
Điện thoại: 0913 011 225 – 0868 960 982

Email: BaoCaoThueAAu@gmail.com
Địa chỉ: Số 12, đường 15, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TPHCM

Người viết: Võ Thị Thu Thủy

Tham khảo:  Thủ tục đăng ký xin giấy phép vệ sinh Thực phẩm tại TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here